home Page History


Thuế nhập khẩu về 0% - Có nên mua xe thời điểm này?

Nói 1 cách lý thuyết thì khi thuế nhập khẩu ôtô từ thị trường ASEAN giảm về mức 0% từ năm 2018 thì sẽ tạo điều kiện cho dòng xe nhập khẩu giảm được giá bán để có thể cạnh tranh được với những mẫu xe lắp ráp trong nước.

Chúng ta sẽ lấy ví dụ trường hộ khi Honda công bố giá bán của những chiếc ôtô nằm trong lô xe đầu tiên được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan được hưởng mức thuế suất nhập khẩu là 0% khi nó về tới Việt Nam.

*** Xem bảng giá xe, tin tức thị trường xe mới nhất tại trang Tổng Hợp Hình Ảnh Siêu Xe Ôtô Cùng Người Đẹp Sexy - DailyXe

Cụ thể, 3 phiên bản của Honda CR-V 7 chỗ ngồi được Honda niêm yết giá bán từ 958 triệu đồng tới 1,068 tỷ đồng. Nếu mng đi so sánh cùng thời điểm mẫu xe này được phân phối lần đầu tại thị trường Việt Nam giai đoạn cưới tháng 1/2018 và khi ấy xe chịu thuế tới 30% thì hiện nay giá bán của CR-V 1.5E và chiếc 1.5G đã giảm tới 178 triệu, phiên bản

Trong đó, 3 phiên bản của Honda CR-V 7 chỗ được hãng xe Nhật Bản niêm yết giá bán từ 958 triệu đồng đến 1,068 tỉ đồng. So với thời điểm phân phối lần đầu tiên tại VN vào cuối tháng 1.2018 và phải chịu thuế nhập khẩu 30%, giá bán hiện tại của bản CR-V 1.5E giảm 178 triệu đồng và phiên bản 1.5G giảm tới 188 triệu đồng. Thuế nhập khẩu nay chỉ còn 0% nên lô xe Honda CR-V mới về thị trường Việt Nam đầu tháng 3/2018 đã giảm so với lô hàng đầu tiên khi nó mới được nhập về. Hơn thế nữa, không chỉ riêng gì Honda mà rất nhiều hãng xe khác tại Việt Nam, đơn cử là hãng Chevrolet ngoài mức giá niêm yết giảm thì hãng còn có nhiều chính sách ưu đãi giảm trực tiếp vào giá bán của sản phẩm để kích cầu tiêu dùng và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

*** Đọc thêm bài Đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu đỉnh cao của Chevrolet Cruze 2017 máy dầuhttps://suneido.com/forums/users/dailyxe/

Có thể thấy khi ôtô nhập khẩu từ thị trường SEAN giảm giá đã là tin vui cho tất cả nười dân Việt Nam vì giờ đây giá bán xe ôtô sẽ không còn quá đắt đỏ như trước đây. Hơn thế nữa, khi mà xe nhập khẩu giảm giá sẽ gây sức ép cạnh tranh không hề nhỏ cho dòng xe được lắp ráp trong nước. Nhưng, thực tế thì theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế thì dù cho thuế nhập khẩu của ôtô từ ASEAN có giảm nhiều cỡ nào đi chăng nữa nhưng giá bán xe vẫn không thể giảm sâu như nhiều người từng kỳ vọng trong thời điểm vài tháng tới đây. Vì khi giảm giá bán như vậy sẽ ảnh hưởng tới nguồn thu ngân sách của nhà nước và tạo áp lực thực sự lớn tới hạ tầng giao thông tại Việt Nam đang chưa thực sự đồng bộ.

*** Hiện tại, thương hiệu xe Chevrolet đang có rất nhiều dòng xe được bán tại thị trường Việt Nam với nhiều màu sắc phù hợp với tuổi và sở thích của chủ nhân. Đặc biệt, Chevrolet đang có rất nhiều khuyến mãi ưu đãi về giá nổi bật nhất từ trước tới nay. Bạn có thể trả tiền mặt 1 lần hoặc trả góp đều được khi mua xe Chevrolet. Hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0986.405.914 để được cập nhật giá bán mới nhất của các dòng xe Chevrolet và chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu đãi khuyến mại siêu HOT trong tháng.

*** Xem thêm bài Mua ô tô trả góp


Last edited by dailyxe2